Dấn ấn công trình xanh Rome by Diamond Lotus

Rome by Diamond Lotus sự kết hợp giữa các đơn vị hàng đầu thế giới về tiêu chuẩn an toàn tại Mỹ

Lần đầu tiên Phúc Khang Corporation hợp tác với các đối tác như Coteccons, OCB, DP Architects, Mai- Archi, DKRA, CENLAND, CBRE, đặc biệt là Underwriters Laboratories - đơn vị hàng đầu thế giới về tiêu chuẩn an toàn tại Mỹ

Ngày 18-9, Phúc Khang Corporation chính thức công bố chiến lược phát triển dự án Rome by Diamond Lotus tại khu Đông TP HCM. Với thông điệp "Hành trình xanh thịnh vượng", đây là dự án độc đáo tại khu vực đắc địa hứa hẹn sẽ tạo dấu ấn trên thị trường trong những tháng cuối năm 2018.

Khác biệt tại khu Đông

Nằm ngay giao lộ Mai Chí Thọ - Đồng Văn Cống (quận 2), đối diện trạm Metro số 2, Rome by Diamond Lotus không chỉ sở hữu vị trí đắc địa mà sẽ là một dự án xanh điển hình tại TP HCM. Dự án căn hộ xanh mang kiến trúc châu Âu này có không gian sống sang trọng theo phong cách phương Tây qua hình thái kiến trúc Heritage (di sản kiến trúc châu Âu), kết hợp hài hòa phong cách cổ điển sang trọng trong từng không gian nội thất căn hộ và những tiện ích độc đáo hoàn hảo. Từ dự án di chuyển về trung tâm thành phố, lan tỏa đi các tỉnh miền Đông - Tây Nam Bộ đều rất dễ dàng.

dự án rome by diamond lotus quận 2

Bà Lưu Thị Thanh Mẫu, Tổng Giám đốc Phúc Khang, cho biết xu hướng sống xanh là kim chỉ nam cho hoạt động phát triển bất động sản trên toàn cầu, cũng là triết lý kinh doanh của công ty. Với việc phát triển bền vững, Phúc Khang luôn học hỏi, sáng tạo, tạo ra khác biệt trong xây dựng, tiên phong thúc đẩy tạo ra một phong cách sống tốt hơn cho cộng đồng; luôn chú trọng từ thiết kế, thi công đến vận hành để cộng đồng nhận thấy một Phúc Khang ngày càng nỗ lực, mang lại giá trị sống khác biệt cho khách hàng. "Rome by Diamond Lotus là dự án giá trị, tiên phong trong việc thực hiện dự án chất lượng, góp phần tạo nên một công trình xanh tiêu biểu tại TP HCM" - bà Mẫu nhấn mạnh.

Tạo giá trị cho cộng đồng

Đại diện Phúc Khang khẳng định tiêu chí hàng đầu của công ty là chất lượng, an toàn, xanh… Vì vậy, dự án được chăm chút tỉ mỉ từng chi tiết từ chống ồn, cách âm, cách nhiệt đến dùng năng lượng tái tạo hay giảm thiểu rác thải để hướng đến chất lượng cuộc sống, đủ tiện ích, dịch vụ tại nội khu trước khi kết nối với bên ngoài.

Theo Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP HCM, ông Lê Hoàng Châu, phát triển bất động sản xanh là sự lựa chọn khác biệt mà Phúc Khang đã "dấn thân". Cùng một sản phẩm, nếu phát triển theo tiêu chuẩn Mỹ - LEED chi phí đầu tư tăng 5%-10% nhưng Phúc Khang vẫn bán với giá tương đương sản phẩm thông thường.

Ông Đỗ Hữu Nhật Quang, đại diện GreenViet, đối tác đồng hành với Phúc Khang về công trình xanh, cũng cho rằng "từ Xanh đến An" là một quá trình. Chuẩn xanh bền vững là xu hướng phát triển của thế giới, khi việc biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường ngày càng gia tăng thì càng cần có nhiều hơn công trình xanh quốc tế tạo ra môi trường sống an toàn, trong lành cho cư dân.

Có mặt tại buổi công bố chiến lược dự án, ông Nat Wongsuryat, Giám đốc quản lý vùng châu Á - Thái Bình Dương Underwriters Laboratories (UL), cho rằng môi trường sống an toàn quan trọng hơn tất cả các cam kết nào khác cho cư dân, vì vậy khi hợp tác thực hiện các dự án trên thế giới, UL đều cam kết đem đến những tiêu chuẩn an toàn cao nhất. Mỗi ngày, UL hợp tác với rất nhiều doanh nghiệp, các tổ chức, chính phủ nhằm tư vấn và đưa ra các giải pháp nhằm nâng cao hiệu suất an toàn cho người dân. 120 năm qua, biểu tượng của UL vẫn đứng vững trước những niềm tin của tất cả các tổ chức trên toàn cầu vì sự kiến tạo môi trường an toàn cho con người. Là đơn vị thứ ba, đánh giá các dự án được tiến hành không vì lợi ích của tổ chức cũng không vì lợi ich tài chính đối với sản phẩm nên người tiêu dùng có thể tin tưởng con dấu UL phê duyệt là hoàn toàn khách quan, không chịu bất kỳ tác động nào từ phía nhà sản xuất.